image banner
Xóm 2- Hải Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xóm nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2016
Sáng ngày 21/5, cán bộ và nhân dân xóm 2 xã Hải Nam long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xóm nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2016. Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự, tặng hoa chúc mừng.
Với sự đoàn kết nỗ lực của cán bộ và nhân dân cơ sở, xóm 2 xã Hải Nam đã đạt chuẩn 11/11 tiêu chí nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xây dựng xóm, tổ dân phố nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2016. Trong đó, nổi bật nhất là tiêu chí số 1 về giao thông, tiêu chí số 4 về văn hóa giáo dục, tiêu chí số 7  về nhà ở, khuôn viên gia đình và tiêu chí số 8 về môi trường. Cụ thể, các đường trục xóm, ngõ xóm, đường nội đồng đã được bê tông hóa đạt 100%; hai bên đường trục và dong xóm được trồng hoa và trồng cây xanh thoáng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Trong những năm qua xóm không có trẻ em bỏ học, vi phạm pháp luật, tỷ lệ con em đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, THPT ngày càng tăng cao. Tổng số tiền xóm huy động xây dựng NTM bền vững và phát triển năm 2016 là gần 120 triệu đồng và hơn 300 ngày công lao động. Xóm được công nhận và giữ vững danh hiệu làng văn hóa từ năm 2003; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” hàng năm đạt trên 95%; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình nông thôn mới đạt gần 96%; tỷ lệ BHYT đạt trên 88%; thu nhập bình quân đầu người năm 2016 là gần 35 triệu đồng/người/năm; xóm cũng đã thực hiện tốt hương ước xóm trong việc cưới, việc tang. Cụ thể, đã thực hiện tốt việc “không làm cỗ lấy phần, ăn cỗ không lấy phần” và luân chuyển vòng hoa trong lễ viếng. Bên cạnh đó, nhà ở và khuôn viên các hộ gia đình trong xóm được chỉnh trang khang trang, sạch đẹp, không có nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo vệ sinh môi trường và điều kiện sinh hoạt. Xóm có tổ thu gom rác thải sinh hoạt, thường xuyên thu gom rác thải về nơi tập trung; hệ thống thoát nước, kênh mương được khơi thông sạch sẽ, 100% hộ gia đình có ý thức tham gia bảo vệ môi trường.

      Phát biểu, tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 2, xã Hải Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích của cán bộ và nhân dân trong xóm thực hiện được trong những năm vừa qua. Đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng với truyền thống đoàn kết, dẫn đầu trong các phong trào của địa phương, nhân dân và cán bộ xóm tiếp tục duy trì thường xuyên, thành nền nếp: trồng, chăm sóc, bảo vệ đường hoa, bảo quản đường giao thông, nâng cao thu nhập, đảm bảo ANTT, ATXH, không để tai tệ nạn xâm nhập vào cộng đồng dân cư, phát triển văn hóa cộng đồng phù hợp với thuần phong mỹ tục và nếp sống mới, trong đó, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, xây dựng xóm ổn định, phát triển

.

 

    Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận danh hiệu xóm NTM bền vững và phát triển năm 2016 cho cán bộ và nhân dân xóm 2, xã Hải Nam/.


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 2 456
  • Tất cả: 213073