image banner
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2023

       Thực hiện kế hoạch số 76/KH-HU ngày 25/4/2023 của BTV Huyện ủy Hải Hậu, về việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, Chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023. Ngày 15/8/2023 BTV Đảng uỷ xã Hải Nam đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa đ/c quyền Bí thư Đảng uỷ và đ/c Chủ tịch UBND xã với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tại hội trường xã Hải Nam.

 

anh tin bai

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Đại tá Phạm văn Oánh - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng Công an huyện; Đ/c Vũ Đại Phong - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các Đ/c đại diện các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy Hải hậu. Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần văn Hiên quyền Bí thư Đảng uỷ, Đ/c Lê văn Vụ phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã và các Đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ và gần 100 đại biểu đại diện UBMTTQ, cán bộ công chức xã, Ban Giám hiệu 3 nhà trường; Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, trưởng Ban công tác Mặt trận. Sau khi nghe Ban tổ chức quán triệt nội dung, chương trình, mục đích, ý nghĩa và quy chế đối thoại; Đ/c Quyền bí thư Đảng ủy đã khai mạc hội nghị; Đ/c Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023 và những vấn đề cử tri quan tâm. Hội nghị  tiến hành vào nội dung đối thoại.

 

anh tin bai

Đ/c Trần văn Hiên- Quyền Bí thư Đảng uỷ. Đ/c Lê văn Vụ- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp đối thoại với các đại biểu tham dự hội nghị. Với tinh thần dân chủ cởi mở,đoàn kết và mang tính xây dựng cao, hội nghị đã tập trung vào các nội dung đối thoại có tính toàn diện, trọng tâm, chiến lược trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - XH của địa phương.

Trong công tác xây dựng Đảng, các đại biểu đã đối thoại với Đ/c Quyền bí thư  Đảng uỷ, với 4 nội dung trọng tâm: những giải pháp cần thiết để nâng cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ của chi bộ trực thuộc Đảng bộ; giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong việc phát triển đảng viên mới nhất là các chi bộ sản xuất nông nghiệp; Giải pháp về nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với các câu lạc bộ Cựu quân nhân các xóm hiện nay; Những quy định mới của Đảng về phát triển đảng viên đối với quần chúng ưu tú nhưng trước đó sinh con thứ 3 và việc xử lý kỷ luật đối với đảng viên sinh con thứ 3 hiện nay.

Về phát triển KT-XH: Các đại biểu đã đối thoại với Đ/c Chủ tịch UBND xã về 3 nội dung: Kế hoạch nhân rộng các mô hình giống lúa đã trồng khảo nghiệm tại địa phương cho giá trị kinh tế cao trong những năm tiếp theo; Đề nghị UBND xã có cơ chế hỗ trợ các xóm trong việc cải tạo, nâng cấp đường dong xóm, liên xóm đã hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu và phản ánh nguyện vọng của cán bộ, nhân dân xóm 2 muốn mượn văn phòng khu thể thao liên xóm miền Trà trung phục vụ sinh hoạt chi bộ, các đoàn thể và nhân dân trong xóm vì nhà văn hóa của 2 xóm cũ diện tích hẹp không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng.

Trên 2 lĩnh vực với 7 nội dung, được các đại biểu quan tâm, đã được Đ/c quyền Bí thư Đảng uỷ và Đ/c Chủ tịch UBND xã trình bày làm rõ quan điểm, chủ trương chỉ đạo, thực hiện vừa mang tính khẩn trương cần thiết trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Hội nghị kết thúc với tinh thần vui vẻ, phấn khởi, đoàn kết và có ý nghĩa xây dựng cao. Các đại biểu đã thoả mãn và đồng thuận cao với nội dung và các giải pháp của Đ/c Quyền bí thư Đảng uỷ và Đ/c Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí mong muốn các đại biểu dự hội nghị, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân trong xã về nội dung hội nghị, để cùng nhau đoàn kêt tổ chức thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Tiếp tục phát huy dân chủ, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Hải Nam ngày càng giầu đẹp, dân chủ, công bằng,văn minh.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 2 532
  • Tất cả: 231426