image banner
Lê kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Đồng chí: Trần Văn Hiên - Quyền Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

 

Buổi sáng ngày 19/11/2023 Đảng ủy, UBND xã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Trần Văn Hiên – Quyền Bí thư Đảng ủy, đồng chí: Lê Văn vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, hội đồng sư phạm 3 nhà trường, các đ.c Bí thư Chi bộ, trưởng xóm và các cháu học sinh. Diễn văn khai mạc do đ.c: Lê Văn vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Cách đây 69 năm, tháng 8-1954 do sáng kiến của Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục, hội nghị quốc tế các nhà giáo với nòng cốt là Công đoàn Giáo dục các nước XHCN đã nhất trí thông qua “Bản hiến chương các nhà giáo”. Tháng 8 năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác-xa-va (Ba Lan) đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo.

 

anh tin bai

Đồng chí: Lê Văn Vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

 

Với ý nghĩa tích cực của Ngày 20-11, theo nguyện vọng của giáo giới cả nước, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167, ngày 26-9-1982 quyết định hằng năm sẽ lấy ngày 20-11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngay sau khi Quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay, ngày 20-11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục. Đó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung của toàn xã hội, ngày tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những thầy cô yêu quý của mình. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, “Tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống quý báu, là nét văn hóa đặc sắc, được hình thành, vun đắp qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến kỳ vĩ của dân tộc Việt Nam. Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh người thầy luôn được đề cao và tôn trọng, tiêu biểu trong các giai tầng xã hội và trên hết nghề dạy học được xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ xưa nhân dân ta coi trọng nghề dạy học, coi trọng người thầy còn bởi lòng hiếu học. Trong con mắt họ người thầy giáo bao giờ cũng nổi tiếng về “hay chữ” và đức độ, là kết tinh của những gì giản dị, khiêm tốn, là biểu tượng cho tinh thần ham học, ham hiểu biết…

anh tin bai

Đồng chí: Trần Văn Hiên - Quyền Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

 

Có nhiều ông đồ hay chữ, đức độ được người đời ca tụng như cụ Nhì Hàm, cụ Cử Nhượng, cụ Ký Động… Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, hưởng ứng lời kêu gọi "diệt giặc dốt" của Chủ tịch Hồ Chí Minh phong trào Bình dân học vụ ở xã Hải Nam diễn ra sôi nổi. Trong đó có công lao đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo.

Ngày nay, các thầy cô giáo vẫn là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hoá, với nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng nền móng cho sự phát triển bền vững của quê hương đất nước. Sự nghiệp giáo dục của xã có những bước tiến vượt bậc. Các nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia, chuẩn xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Trường Mầm non được công nhận lại đạt chuẩn mức độ một, được SGD tặng giấy khen. Trường tiểu học, trường THCS đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3. Các nhà trường đều được tặng danh hiệu: Tập thể lao động Tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc. Về đội ngũ các nhà giáo, toàn xã hiện có 92 thầy cô đang công tác, giảng dạy ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trên 30 thầy cô đang công tác, giảng dạy ở nhà trường các cấp trong toàn tỉnh, hàng chục thầy cô đang giảng dạy ở các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc,… có trên 70 thầy cô đã nghỉ hưu tại địa phương. Có nhiều thầy cô giáo có học hàm, học vị cao, trình độ chuyên môn giỏi được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý; tiêu biểu như Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đức Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Nam Định, Nhà Giáo ưu tú Lê Quốc Ca, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT A Hải Hậu… và nhiều người con của quê hương Hải Nam đang công tác trong ngành Giáo dục trên cả nước góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương Hải Nam.

Nhìn lại thành tích năm học 2022-2023, ngành giáo dục xã nhà có 11 thầy cô được tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Cô Đàm thị Huệ vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cô Vũ Thị Thơm được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, cô Trần Thị Cải được nhận giấy khen của UBND huyện Hải Hậu và nhiều thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy như cô Vũ Thị Thơm, thầy Trần Thanh Danh (Trường THCS), cô Trần Thị Cải, cô Trần Thị Vân, cô Đoàn Thị Thanh Nhàn, cô Đào Thu Thảo (Trường Tiểu học). Đầu năm học 2023-2024, cô Vũ Thị Thơm, cô Trần Thị Thảo (GV Trường THCS) đã đạt giải Nhất, Nhì trong Hội thi GVG cấp huyện. Thi giáo viên giỏi cấp tỉnh cô Trần Thị Thảo đạt giải Ba, cô Vũ Thị Thơm đạt giải Khuyến khích.Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã xin ghi nhận ,biểu dương và trân trọng cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong thời gian qua!

Tại buổi lễ các nhà trường và các thầy cô giáo đạt thành tích giảng dạy xuất sắc đã được Đảng ủy, UBND xã trao tặng hoa và những phần quà ý nghĩa. Với tình cảm trân trọng và tôn vinh nghề dạy học và người thầy, chúc các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục giữ mãi tấm gương mẫu mực, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu; chúc sự nghiệp giáo dục Hải Nam vươn lên tầm cao mới. Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Sau đây là những hình ảnh của lễ kỷ niệm:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

      Cũng nhân dịp này trường THCS Hải Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) vào buổi chiều ngày 18/11:

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 2 518
  • Tất cả: 231412