image banner
Lễ phát thưởng khuyến học năm học 2022 - 2023

        Trong không khí vui mừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và quốc khánh 02/9/2023, sáng ngày 27/8/2023 Hội Khuyến học xã Hải Nam long trọng tổ chứ Lễ lễ tuyên dương phát thưởng cho cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy, các em học sinh trong các trường mầm Non, Tiểu học, THCS và học sinh học các THPT của xã có thành tích xuất sắc trong rèn luyện tu dưỡng và học tập, học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi. Những học sinh có giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đồng thời cũng có những phần quà hỗ trợ cho những học sinh gặp những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, năm học 2022 – 2023. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ.c: Lê Văn Vụ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Hải – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện. Tham dự hội nghị có các đ.c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, gia đình Đại tá Phạm Đức Hoài – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Quốc phòng; Hội đồng sư phạm 3 nhà trường và các cháu học sinh được khen thưởng trong toàn xã.

anh tin bai

Ông: Trần Viết Môn - Chủ tịch Hội Khuyến học xã thông qua báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết do ông: Trần Viết Môn - Chủ tịch Hội Khuyến học xã nêu rõ: Việt Nam đất nước nghìn năm văn hiến, dân tộc có truyền thống hiếu học lâu đời. Người Việt Nam luôn lấy sự học làm điều căn bản để thực hiện đạo lý lẽ sống làm người. Trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua các giai đoạn thăng trầm của lịch sử, giáo dục luôn là một lĩnh vực được coi trọng và đề cao, là nhu cầu của cuộc sống, là yếu tố quyết định tương lai của dân tộc. Ngày nay giáo dục được xác định là quốc sách hàng đầu, là quan điểm nhất quán trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thấm nhuần quan điểm đó những năm qua cùng với những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà luôn quan tâm dành nhiều tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.và xác định rõ chỉ có đưa giáo dục phát triển thì mới nâng cao được dân trí, mới bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn nhân tài cho quê hương và làm cho xã hội phát triển.

anh tin bai

Ông: Phạm Đức Hoài - Đại tá, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng tặng hoa chúc mừng

       Năm học 2022 – 2023 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn thử thách song được sự quan tâm, giúp đỡ.chỉ đạo của Hội khuyến học huyện Hải Hậu,cấp ủy chính quyền địa phương, Hội khuyến học xã cùng các chi hội khuyến học, các ban khuyến học tích cực hoạt động thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của xã phát triển cả về số lượng lẫn về chất . Khuyến học cùng đồng hành với ngành giáo dục góp phần đưa phong trào giáo dục của xã ngày càng phát triển. Đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng phấn đấu không ngừng của tập thể giáo viên và các em học sinh của các trường Mầm non, Trường Tiểu học, trường THCS và học sinh của xã đang học tại các trường THPT trên toàn huyện. Cụ thể trong năm học qua:

anh tin bai

      Cán bộ quản lý chỉ đạo tốt việc cải tiến đổi mới nội dung, bám sát kế hoạch nhiệm vụ năm học, trăn trở, nhiệt tình với công việc nhà trường . BGH các trường đã xây dựng nếp làm việc khoa học, nghiêm túc, thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra quản lý, Tham mưu với chính quyền địa phương, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy theo đúng tiêu chí trường chuẩn.    

      Với tinh thần: dân chủ - kỷ cương- sáng tạo và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo có trách nhiệm cao trong mọi nhiệm vụ mà mình phụ trách. Hồ sơ, giáo án đều đảm bảo đúng, đủ quy định và có chất lượng, ứng dụng CNTT trong soạn và giảng dạy nên chất lượng giáo dục của ngành giáo dục Hải Nam có những bước tiến bộ vượt bậc, giành những thành tích xuất sắc. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn giỏi, vững vàng, đạo đức mẫu mực, trong sáng, tâm huyết, thật sự là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo góp phần quan trọng nâng cao chất lượng học tập của ngành giáo dục xã nhà. 9 nhà giáo  tiêu biểu trong phong trào dậy học được tuyên dương khen thưởng. Các em học sinh của các trường đã ra sức học tập , thi đua nỗ lực phấn đấu, chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ có chọn lọc, có khoa học . Học bài kỹ, làm bài đầy đủ có chất lượng . Nhiều học sinh có động cơ phấn đấu tốt, khả năng tư duy, kỹ năng thực hành tốt. Nhiều học sinh hiếu học, siêng năng vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 38 học sinh được khen tiêu biểu cho phong trào học tập. Các thầy cô giáo chịu trách nhiệm bồi dưỡng các đội tuyển HSG đã nhiệt tình tận tụy luôn luôn tư duy sáng tạo tranh thủ hàng ngày hàng giờ hướng dẫn động viên các em cố gắng học tập nắm vững kiến thức thi đua giành kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Hội đã chọn 23 em của các trường tiểu học, THCS và 11em học ở các trường THPT đạt giải cao trong các kỳ thi HSG các cấp. Tuyên dương khen thưởng 2 học sinh có điểm thi vào lớp 10 THPT cao nhất xã . 6 học sinh con nhà nghèo học giỏi.

anh tin bai

 

    Hội khuyến học xã, các chi hội khuyến học và các ban khuyến học đồng hành , sát cánh cùng với các nhà trường động viên con em mình rèn luyện tu dưỡng tốt, chăm chỉ học tập, cùng chia sẻ với những khó khăn về cơ sở vật chất, động viên phụ huynh học sinh tạo nguồn xã hội hóa cho các nhà trường. Trong buổi phát thưởng hôm nay Hội khuyến học xã cũng tuyên dương khen thưởng 3 ban khuyến học có thành tich xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

anh tin bai

Cụ: Phạm Đức Hồng đọc thơ chúc mừng buổi lễ

Với những tiền đề trên ngành giáo dục xã nhà trong năm học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: chất lượng dạy và học được nâng lên. Có nhiều học sinh giỏi, tiên tiến xuất sắc. Các đội tuyển HSG các em đạt nhiều giải, nhiều học sinh thi vào lớp 10 THPT đạt điểm cao. Đánh giá chất lượng giáo dục tăng nhiều bậc so với năm học 2021- 2022. Hội khuyến học xã  ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục xã Hải Nam trong năm học 2022- 2023.

anh tin bai

Ông: Phạm Đức Hoài - Đại tá, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng phát biểu chúc mừng

       Về xây dựng quỹ khuyến học: Năm 2017 nhiệm kỳ V đứng trươc quỹ hội được bàn giao chỉ có 5,4 triệu đồng, trong đó mất 1,5  triêu cho vay không đòi được. BCH Hội khuyến học đã xác định muốn hoạt tốt thì quỹ khuyến học phải nhiều. Được các Được lãnh đạo xã nhất trí Hội đã ra lời kêu gọi cán bộ, nhân dân trong xã và bà con của xã đang sinh sống công tác ở mọi miền đất nước cùng chia sẻ với những khó khăn của hội với phương châm “ Mỗi người một nắm thì đắm đò ông”.Được sự khích lệ, động viên của cán bộ và nhân dân, đồng thuận với những phương hướng hành động của Hội nên chỉ sau 6 tháng

anh tin bai

Ông: Trần Văn Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo 

             Hội đã tiếp nhận hơn 100 triệu đồng. Đến nay sau 6 năm hoạt đông hội đã tiếp nhận ở những tấm lòng vàng hơn 300 triệu đồng hiện nay Hội gửi ngân hàng 150 triệu kế hoach khóa V cố gắng duy trì ít nhất quỹ cố định từ 150 triệu trở lên. Trong năm nay có nhiều người con ưu tú thành đạt, với những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp, thân hữu tâm huyết với phong trào khuyến học khuyến tài của xã nhà, có tầm hiểu biết về vị trí quan trọng của khuyến học, khuyến tài. Các bác, các chú, các anh, các chị đã trích phần thu nhập của mình gửi về xây dựng quỹ khuyến học của xã.

anh tin bai

Ông: Phạm Đức Hoài - Đại tá, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng tặng quà các cháu học sinh

          Đặc biệt ông Phạm Đức Hoài đại tá , P. vụ trưởng vụ pháp chế bộ quốc phòng:Ngoài ủng hộ quỹ còn hỗ trợ cho 22 học sinh có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn như mất cha hoặc mất mẹ hoặc mất cả cha mẹ với số tiền cố định hàng năm là 55,8 triệu đồng tài trợ trong nhiều năm; Tài trợ 40 xuất học bổng của Trung tâm tiếng Anh-Bộ Giáo dục.Ông  Phạm Đức Hoài còn nhận làm trưởng ban vận động quỹ khuyến học tại TP Hà Nội. Ông Phạm Ngọc Thạch – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Lâm Thanh Đan; Giám đốc hệ thông Trung tâm Anh ngữ Talky Hà Nội hỗ trợ 10 cháu mỗi cháu 800.000đ trong 4 tháng (9,10, 11 và 12) và tài trợ 10 xuất học bổng học tiếng Anh, mỗi xuấ trị giá 3 triệu đồng. Cô Lê Thị Hương và Hội đồng hương Hải Nam tại  TP Vũng Tầu hỗ trợ 14,6 triệu đồng cho các cháu học tốt. Ông Phạm Hồng Dũng – Giám đốc Trung tâm Thể thao thành phố Phủ Lý, ủng hội 1,5 triệu đồng; bà Lê Thị Hưng xóm 13 cũ - Ủng hộ 3 triệu đồng.

anh tin bai

            Đảng bộ và nhân dân  xã Hải Nam trân trọng ghi vào sổ vàng  những tình cảm cao cả đó là nguồn khích lệ lớn lao trong công cuộc khuyến học, khuyến tài. Học sinh xã Hải Nam các thế hệ suốt đời nhớ  ơn tấm lòng của các bác, các chú, các anh, các chị đã dành cho các em sự ưu ái chân tình.Mong các bác, các chú, các anh, các chị dù đi đâu, làm bất cứ việc gì cũng vẫn nhớ về cội nguồn cùng đồng hành với hội khuyến học xã ,cùng chia sẻ khó khăn, cùng đồng lòng, đồng sức đưa phong trào khuyến học khuyến tài xã nhà ngày phát triển.

anh tin bai

            Năm học này có 9 thầy giáo, cô giáo năm học 2022 - 2023 có thánh tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo quản lý giảng dạy, 81 em học sinh của xã nhà có thành tích đặc biệt xuất sắc trong rèn luyện tu dưỡng và học tập mà hội khuyến học chọn lọc và tuyên dương,phát thưởng hôm nay. Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đẹp.Hội khuyến học xã  mong các em cố gắng phát huy hơn nữa vươn lên là những con chim đầu đàn thúc đẩy phong trào học giỏi, học tốt của ngành giáo dục Hải Nam.

           Chúng ta cũng chia sẻ, cảm thông với 31các em học sinh có hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn, có những cháu mất cả cha mẹ, có những cháu bố mất mẹ bệnh nặng, có nhiều em phải ở với ông bà nhưng rất ngoan và cố gắng học tập tốt. Chúng tôi mong các đoàn thể xã hội và chính quyền cùng chung tay hỗ trợ giúp đỡ các cháu còn chưa được trợ cấp để các cháu không bị thiệt thòi, không bị bỏ rơi phía sau. Qua báo cáo chúng tôi cũng ghi nhận sự quan của các nhà trường mấy năm nay cũng đi sâu vào hỗ trợ các em có  hoàn cảnh khó khăn đặc biệt này.

       Ngoài các nhà trường thì các chi, các ban khuyến học đã sâu sát động viên khuyến khích con em mình ra sức học tập, tổ chức phát thưởng chu đáo, mang nhiều tính chất động viên, giáo dục. có những ban khuyến học còn dùng quỹ khuyến học cho các em vay không lãi khi nào các em ra trường có thu nhập mới phải hoàn trả lại cho ban ví dụ như ban khuyến học họ Vũ xóm 7. Họ Vũ xóm 7 là một trong 4 tổ chức khuyến học xã có quỹ khuyến học trên 100 triệu đồng. Trong đợt phát thưởng năm nay chúng ta cũng tuyên dương 3 ban KH  hoạt động tốt, có nề nếp và có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài là ban khuyến học Họ Phạm xóm 1, Ban khuyến học họ Vũ xóm 4, ban khuyến học họ Trần xóm 8.

       Thành tích của ngành giáo dục trong năm học qua đáng trân trọng, đáng khích lệ nhưng cũng còn nhiều vấn đề chúng ta chưa thật sự thỏa mãn, cần nghiêm túc đánh giá mình. 3 chi hội KH của 3 nhà trường phải là 3 chi hội tiên phong trong khuyến học khuyến tài. Đảng bộ, nhân dân xã nhà đang chờ đón những thành tích đột phá và ổn định chất lượng giáo dục của 3 nhà trường.Mong các thầy, các cô và các thế hệ học sinh cố gắng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để giành thành tích cao, nhiều hơn tiếp tục làm rạng rỡ truyền thống hiếu học, giầu truyền thống cách mạng của quê hương Hải Nam.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Hải – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Hải Hậu đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích mà Hội Khuyến học xã Hải Nam đã đạt được trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời chỉ rõ:         

      Trước thình hình nhiệm vụ của năm học mới Ban chấp hành Hội Khuyến học xã cần tham mưu với BGH các nhà trường quan tâm cơ sở vật chất để các nhà trường có đủ phòng học, phòng làm việc và trang thiết bị cho giảng dạy và học tập.Các nhà trường cần tham mưu với huyện và phòng giáo dục có biện pháp khắc phục tình trạng thiểu giáo viên, dậy quá tải trong những năm vừa qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dậy và học của nhà trường. Động viên 100% các em ở độ tuổi đi học tới trường.Tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập đi sâu vào các mũi nhọn như học sinh giỏi, học sinh thi vào THPT, học sinh thi ĐHCĐ

        Hội khuyến học tiếp tục chỉ đạo sâu sát và có kế hoạch cụ thể cho các chi, các ban khuyến học hoạt động, có các tiêu chí, chỉ tiêu để đánh giá thi đua cuối năm. Các chi, các ban khuyến học phải làm tốt công tác khen thưởng, động viên được con em mình thi đua học giỏi.

       Cần có  nhận thức về vai trò của khuyến học trong công cuộc phát triển dân trí, nâng cao nhận thức, tạo nguồn nhân lực cao, chất lượng cho xã hội. Tiếp tục xây dựng quỹ khuyến học nhiều hơn, sử dụng hiệu quả , công khai, minh bạch, Hội KH xã, các ban KH, các Chi hội Kh phải quan tâm xây dựng quỹ KH. Đặc thù của KH là phải có quỹ không có quỹ thì không thể khuyến học khuyến tài được. Các chi, các ban KH quan tâm hơn nữa  chú ý  đối với các em học sinh nhà nghèo, học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

          Hội KH tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến, xây dựng dòng họ học tập, xóm học tập, cộng đồng học tập, nâng cao nhận thức và hiểu sâu sắc  về vai trò khuyến học, khuyến tài.Động viên con em mình học suốt đời, học mọi lúc, học mọi nơi, học nữa, học mãi. Xác định học để biết, học  để làm người, học để có nghề, có việc làm, học để biết làm cho mình và cho người khác hạnh phúc, học để tự khẳng định mình, học để cùng chung sống, học để góp phần làm cho đất nước phát triển bền vững và nhân loại tiến bộ hơn.

          Bước vào năm học mới 2023 – 2024 với khí thế rạo rực, phấn khởi. Chúng tôi mong được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân trong xã. Hội khuyến học xã tha thiết kêu gọi tất cả mọi người,những tấm lòng vàng, những trái tim đôn hậu, những nhà hảo tâm, những vị mạnh thường quân hãy chung tay cùng với chúng tôi, nâng niu, chăm sóc, nuôi dưỡng, phát triển từng tài năng, thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin nơi những cuộc đời còn nghèo khổ, tạo cho các em những cơ hội như mọi người khác được học hành và mưu cầu hạnh phúc. Để phong trào khuyến học, khuyến tài xã nhà có những tiến bộ hơn xứng đáng với truyền thống hiếu học, với sự tự hào một xã anh hùng giầu truyền thống cách mạng thì khuyến học và ngành giáo dục xã nhà cần nỗ lực phấn đấu hơn, tiên phong hơn trong cuộc cách mạng văn hóa. Lễ trao giải thưởng hôm nay có ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần là những kỷ niệm trong đời các em. Đảng bộ, chính quyền, Hội KH xã và toàn thể nhân dân ghi nhận kết quả bước đầu của các em mong các em tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích xuất sắc hơn để sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho quê hương, cho dòng họ. Mong các em luôn khát vọng, mơ ước, phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến nhiều cho quê hương, đất nước, gia đình và dòng họ, chính các em là những người làm rạng rỡ quê hương đất nước. 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 2 498
  • Tất cả: 231392