image banner
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Buổi tối ngày 26/7/2023 UBND xã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ.c: Bùi Thanh Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; Đ/c: Trần Văn Hiên -  Quyền Bí thư Đảng ủy; Đ/c: Lê Văn Vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham dự buổi lễ có các đ/c trong ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, ủy viên BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, đại biểu HĐND xã, Chi đoàn Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Hải Hậu, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, Ban Giám hiệu 3 nhà trường, Trạm y tế, ban Công an; các đ/c Bí thư các Chi bộ, trưởng phó xóm. BCH Đoàn xã, các đ/c đoàn viên Chi đoàn trường THCS Hải Nam. Đặc biệt, về dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ sỹ  còn có các đ/c thay mặt Ban Thường vụ, BCH Huyện đoàn Hải Hậu; các đ/c Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và nhân dân trong toàn xã.

anh tin bai

                                  

Diễn văn khai mạc do đ.c Lê Văn Vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Cách đây 76 năm chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh, lấy ngày 27/7 là ngày  “Ngày thương binh liệt sỹ”. Người đã căn dặn đồng bào cả nước “Đây là dịp để đồng bào tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái, yêu mến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vì hộ đã hy sinh sương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, nên Tổ quốc và đồng bào phải giúp đỡ, biết ơn những người con anh dũng ấy. Vì máu đào của các liệt sỹ, đã tô thắm cho màu cờ Tổ quốc ngày càng thêm rực rỡ”. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do.

anh tin bai

 

          Trong những năm qua mặc dù đất nước còn gặp nhiều khó khăn trong công cuộc xây dựng và bảo về Tổ quốc song Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn khắc cốt, ghi tâm với công lao đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí  Thương binh, Bệnh binh, gia đình chính sách đã vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, mà hiến dâng trọn tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc. Nhiều đồng chí đã để lại một phần sương máu của mình trên khắp các chiến trường. Đây cũng là một phần đau thương mất mát lớn lao đối với dân tộc cũng như với quê hương và với mỗi gia đình.

anh tin bai

             Sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đã trải qua những chặng đường đấu tranh đầy hy sinh gian khổ nhưng cũng rất vẻ vang. Công lao đóng góp của các Anh hùng liệt sỹ, các đ/c Thương binh, Bệnh binh, gia đình có công với nước là vô cùng to lớn. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc, trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, hải đảo, biên giới quốc gia, với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, xã Hải Nam chúng ta đã tiễn đưa gần 2.000 người con thân yêu của quê hương lên đường chiến đấu và gần 100 dân công hoả tuyển, thanh niên xung phong tham gia phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường, với tinh thần “Lớp cha trước, lớp con sau đã thành đồng chí chung câu quân hành”.

anh tin bai

             Xã Hải Nam đã có 173 gia đình có 2 con; 43 gia đình có 3 con; 3 gia đình có 4 con và 2 gia đình có 5 con đều lên đường cầm súng giết giặc. 187 người con ưu tú của quê hương đã mãi mãi ra đi không bao giờ trở lại và đã có 115 đ/c để lại một phần sương máu ở các chiến trường nay là Thương binh, Bệnh binh. 1 gia đình có 3 con là liệt sỹ, 6 gia đình có 2 con là liệt sỹ, 3 gia đình cả cha và con đều là liệt sỹ; 5 gia đình có 1 con trai duy nhất là liệt sỹ; 16 trường hợp bị nhiễm chất độc da cam - Điôxin do hậu quả chiến tranh của đế quốc Mỹ để lại; 7 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệ Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Với những công lao đóng góp trong kháng chiến, cán bộ và nhân dân xã Hải Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng danh hiệu cao quý “Anh hùng LLVT thời kỳ kháng chiến chống thực dấn Pháp”.

anh tin bai

            Đảng bộ và nhân dân xã Hải Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, các đ/c thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách. Cảm ơn các ông bố, bà mẹ, những người vợ đã cống hiến những người con thân yêu ruột thịt của mình cho Tổ quốc được Độc lập - Tự do, nhân dân được ấm no hạnh phúc.

anh tin bai

 

            Thấm nhuần đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách để đền ơn đáp nghĩa, để tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng và thăm hỏi những lúc khó khăn ốm đau bệnh tật và tặng quà nhân những ngày lễ Tết, ngày 27/7.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

            Đối với địa phương Đảng uỷ, UBND xã, các tổ chức đoàn thể xã hội đã xét duyệt gần 1.000 hồ sơ cho các đối tượng hưởng theo các chế độ tham gia kháng chiến, trực tiếp tham gia chiến tranh, hưởng chế độ 1 lần theo quy định của Chính phủ và tạo điều kiện cho các gia đình đối tượng chính sách vay vốn, tạo việc làm để phát triển kinh tế gia đình. Miễn giảm các khoản đóng góp xây dựng phúc lợi cho các cháu là con thương bệnh binh, con liệt sỹ để học nghề, đi tham quan, khám chữa bệnh. Hàng năm quan tâm tặng quà, sửa chữa, nâng cấp khuôn viên nghĩa trang với kinh phí trên 1 trăm triệu đồng. Kết hợp làm tôt công tác thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng trong dịp kỷ niệm 27/7 hàng năm. Với những việc làm đó đã thể hiện tấm lòng tri cân và mang tính giáo dục cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về truyền thống quê hương đối với sự hy sinh quên mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đối với các lớp cha anh đi trước.

 

anh tin bai

          Sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như của Đảng bộ và nhân dân địa phương là một phần nhỏ bé không thể nào bù đắp được những đau thương, mất mát cũng như chưa thể đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống các gia đình chính sách. Nhưng với truyền thống của quê hương cách mạng, quê hương văn hóa, Anh hùng Đảng uỷ, chính quyền địa phương mong rằng các đ/c thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công, luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quyết tâm khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời mỗi gia đình chính sách luôn là những tấm gương sáng, những gia đình tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.

 

anh tin bai

            Nhân dịp này, toàn Đảng, toàn dân xã Hải Nam hãy thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của mình với các gia đình liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đ/c thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách bằng những hành động thiết thực nhất. Với các đ/c thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, của gia đình và bản chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thương binh tàn nhưng không phế”. Các đ/c, các gia đình tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh.

 

anh tin bai

            Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các đ/c thương bệnh binh, các gia đình có công với nước. Xin hứa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ; cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn xã luôn đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực vượt qua khó khăn thử thách phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa 20, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết tâm xây dựng xã Hải Nam sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh.

            Những nén hương thơm, những ngọn nến lung linh được các đại biểu, các gia đình và các cháu đoàn viên kính cẩn thắp lên các phần mộ, thể hiện lòng tri ân thành kính nhất của cán bộ, nhân dân và thế hệ trẻ xã Hải Nam trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ. Đảng bộ, nhân dân và thế hệ trẻ xã Hải Nam đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ. Kính chúc các anh hùng liệt sỹ an giấc ngàn thu trong lòng đất mẹ!

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

 

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Chương trình văn nghệ chào mừng do UBMTTQ xã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể và 3 nhà trường đã để lại trong lòng cán bộ và nhân dân những dấu ấn sâu đậm..

Cũng nhân dịp này HLHPN xã đã tổ chức làm cỏ, chăm sóc các tuyến đường hoa kieur mẫu; Thăm và tặng quà bà: Lương Thị Hiền là vợ liệt sỹ Trần Văn Tuấn  xóm 7 xã Hải Nam. 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1