image banner
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) Khu dân cư xóm 1

Đồng chí:Trần Văn Hiên - Quyền Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng

 

Sáng ngày 05 - 11 tại Nhà văn hóa xóm 1, UB MTTQ xã Hải Nam chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư (đây là đơn vị làm điểm trong toàn xã). Dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Bùi Thanh Hải, HUV, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện; các đồng chí lãnh đạo địa phương và toàn thể nhân dân trong khu dân cư đã về dự chung vui ngày hội. 

            Ngày Hội Đại đoàn kết của khu dân cư xóm 1, xã Hải Nam diễn ra trong 2 ngày. Trong đó tối 4 – 11, Ban công tác Mặt trận xóm tổ chức chương trình giao lưu dân vũ giữa các Chi hội liên hiệp Phụ nữ, Hội người cao tuổi trong toàn xã. Đêm diễn sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đa dạng phong phú, những điệu nhảy dân vũ sôi động, vui tươi do chính những người dân trong ở các chi hội tự dàn dựng tập luyện và biểu diễn.

            Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong xóm cùng ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Trải qua 93 năm ra đời và phát triển, MTTQ Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam. Tinh thần đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, UB MTTQ xã Hải Nam cùng địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Phát huy nội lực của nhân dân trong xóm, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận đã triển khai cải tạo nâng cấp đường dòng xóm, rãnh thoát nước khu dân cư, năm 2023 xóm đã làm 291m đường bê tông trị giá 155 triệu đồng.Tiến hành tu sửa, nâng cấp khuôn viên nhà văn hoá, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác tuyên truyền và sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao của nhân dân trong xóm. Ban công tác Mặt trận đã vận động nhân dân đổi mới phương thức sản xuất, tích cực tham dự các các lớp khuyến nông, tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi để người dân được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đồng thời mở rộng các ngành nghề phụ như nghề mộc dân dụng, xây dựng, kinh doanh thu hút nhiều lao động có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân từ 5 – 6 triệu đồng/ người/ tháng.Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT các loại hình đến tháng 10 năm 2023 đạt 94,7%.

Trong năm cấp uỷ chi bộ, Ban CTMT xóm đã tiến hành thăm hỏi, động viên, tặng quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ đảm bảo vui tươi, đoàn kết. Chi hội khuyến học xóm và các dòng họ tổ chức trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao và thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học. 100% các cháu học sinh trong độ tuổi đều được đến trường, không có học sinh bỏ học. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao của xóm ngày càng phát triển. Công tác vệ sinh môi trườngđảm bảo, chủ động xử lý phân loại rác thải tại gia đình, chỉnh trang khuôn viên sáng, xanh sạch đẹp. Các tuyến đường trục xóm được lắp đặt đèn chiếu sáng 175 cột, trồng cây xanh bóng mát. Chi hội Phụ nữ đảm nhận trọng và chăm sóc đường hoa với tổng chiều dài khoảng2.650 m. Các công việc ở khu dân cư trước khi triển khai tổ chức thực hiện được cấp uỷ Chi bộ, Ban CTMT bàn bạc dân chủ, phân công từng bộ phận phụ trách. Năm 2023 có: 434/443 hộ gia đình văn hoá = 98%; 434/443 hộ gia đình nông thôn mới =98%.Các phong trào về khu dân cư 4 không, khu dân cư 5 không thường xuyênđược quan tâm và duy trì tốt.Năm 2022 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu; năm 2023 xóm tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ để được công nhận và duy trì xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

            Nhân dịp này địa phương cũng biểu dương, khen thưởng những gia đình và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới năm 2023 và tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách trong xóm. Thông qua ngày hội các cấp chính quyền và MTTQ đã lồng ghép tuyên truyền và phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc hiếu, tiệc mừng. Sau đây là những hình ảnh của ngày hội :

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 231
  • Trong tuần: 2 515
  • Tất cả: 231409