image banner
Hội nghị phát động tháng cao điểm toàn dân PCCC, tiếp nhận và trao tặng bình PCCC cho các hộ gia đình chính chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Đại diện các mạnh thường quân trao tặng bình chữa cháy cho Ban Chỉ đạo

 

Buổi chiều ngày 26/10/2023 UBND xã Hải Nam long trọng tổ chức hội nghị động tháng cao điểm toàn dân PCCC, tiếp nhận và trao tặng bình PCCC cho các hộ gia đình chính chính sách, người có công trên địa bàn xã. 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Hiên – Quyền Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Văn Vụ– Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND xã, thành viên Ban chỉ đạo PCCC&CNCH; các, ban, ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường, trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, tổ trưởng, tổ phó dân phòng. Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có tấm lòng vàng trao tặng bình PCCC và các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

 

anh tin bai

Đồng chí: Lê Văn Vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

  

Báo cáo công tác phòng cháy, chữa cháy do đồng chí: Trần Bình Lương – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong 08 tháng đầu năm 2023 trên cả nước xảy ra 1.342 vụ cháy, làm chết 64 người, bị thương 53 người, thiệt hại về tài sản ước tính 200,64 tỉ đồng. Tháng 9/2023 hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể tuy nhiên tình hình, cháy nổ trên cả nước đang diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội làm chết 56 người, bị thương 37 người đưa số nạn nhân thiệt mạng do cháy trong 09 tháng năm 2023 lên trên 120 người; số người bị thương lên trên 90 người. Trên địa bàn tỉnh Nam Định, trong 09 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh xảy ra 26 vụ cháy, làm chết 01 người (Giao Thủy), bị thương 01 người (thành phố Nam Định), thiệt hại về tài sản ước tính 992,7 triệu đồng.

Các sự cố cháy nổ có thể xuất phát từ bất kì loại hình cơ sở nào (nhà dân, cơ sở sản xuất, chăn nuôi), các đám cháy trên đã được kịp thời phát hiện, sử dụng bình chữa cháy, các thiết bị chữa cháy tại chỗ xử lý, ngăn ngừa phát triển thành đám cháy lớn, qua đó đã thể hiện tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 09/01/2023 của UBND tỉnh Nam Định, Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 08/02/2023 của UBND huyện Hải Hậu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới:

- UBND xã đã ban hành Quyết định thành lập 09 đội Dân phòng ứng với 09 xóm, tổng số 90 thành viên. Trên địa bàn xã có tổng số 2.961 hộ, trong đó có 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh hàng hóa dễ cháy, nổ.

- Đã xây dựng 04 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại xóm 1, xóm 6 và xóm 8 với số hộ tham gia từ 7-10 hộ liền kề, đồng thời tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho 04/04 tổ liên gia. Đã xây dựng 09 điểm chữa cháy công cộng tại xóm 9, tổ chức các buổi tuyên truyền kiến thức về PCCC&CNCH tại các điểm cài đặt định danh điện tử cho 2.961 người là đại diện các hộ dân trên địa bàn xã. Hướng dẫn, vận động 19 hộ gia đình có kết cấu chuồng cọp tự nguyện tháo dỡ, mở lối thoát nạn thứ 2. Vận động 561/2.961 hộ (đạt 14,16%) tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ tại nhà. Tổchức thực hiện đồng bộ các hoạt động trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, xây dựng và nhân rộng  các mô hình trong công tác PCCC theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, tuy nhiên đối với chỉ tiêu vận động các hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ tại nhà kết quả còn hạn chế, tỉ lệ các hộ gia đình đã tự trang bị bình chữa cháy còn chưa tương xứng với các nguy cháy, nổ còn tiềm ẩn.

Qua vận động, bước đầu đã có các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ bình PCCC: Ông Nguyễn Văn Tuân xóm 1: 20 bình (chủ đại diện công ty TNHH đầu tư thương mai Minh Tuân); Ông Đinh Văn Chiến Biên Hòa - Đồng Nai: 16 bình; Ông Nguyễn Xuân Chính. Cửa hàng tạp hóa Thu Viên: 10 bình; Ông Phạm Văn Sử. Chủ cơ sở sản xuất chế biến gỗ xóm 2: 10 bình; ông: Lê Trường Sinh Cty Nhôm đúc Việt Home: 05 bình; Ông Nguyễn Trường Thanh. Hiệu trưởng trường Tiểu học: 05 bình. Ông Nguyễn Văn Vịnh. Chủ cơ sở sản xuất, chế biến gỗ xóm 8: 05 Bình; Ông Đặng Quang Tiến Cty Nhôm đúc Đăng Khoa: 04 bình; Ông Nguyễn Văn Giáp Cty Nhôm đúc Giáp Nhung: 04 bình. Tổng cộng = 80 bình chữa cháy của các doanh nghiệp và các mạnh thường quân là con em xã Hải Nam gửi tới Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã để tặng cho các gia đình chính sách, người có công. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị và phát động tháng cao điểm toàn dân PCCC&CNCH  Đồng chí Lê Văn Vụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh:  để hướng tới mục tiêu thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, phấn đấu không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng, nhân rộng các phong trào, mô hình toàn dân PCCC và là cơ hội để những doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng tạo điều kiện cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn có điều kiện tiếp cận với các thiết bị PCCC, bình chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản trước các nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn. Đề nhị các đồng chí cán bộ, công chức, đảng viên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho nhân dân trên địa bàn về công tác PCCC, nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về PCCC nhất là việc trang bị bình PCCC và các dụng cụ, phương tiện PCCC tại gia đình, lấy tiêu chí công tác PCCC để tính vào thi đua cuối năm của từng tập thể và cá nhân. Công an xã là lực lượng nòng cốt, phối hợp với cơ sở xóm, lực lượng dân phòng tăng cường kiểm tra, khắc phục đảm bảo 100% nhà ở có kết cấu chuồng cọp mở lối thoát nạn thứ 2; tiếp tục vận động 100% các hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình tổ liên gia an toàn PCCC. Nhân rộng các điểm chữa cháy công cộng tại các khu dân cư tập trung, khu vực có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, khu vực công cộng dễ xảy ra cháy nổ; Tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân trang bị bình chữa cháy; phấn đấu đến 31/10/2023, 100% các hộ gia đình trên địa bàn được trang bị bình chữa cháy. Đồng chí cán bộ Lao động, thương binh và xã hội rà soát kỹ những hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo để đề xuất lãnh đạo UBND xã trao các bình chữa cháy được các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, đảm bảo các trang thiết bị được gửi đến đúng nơi, đúng đối tượng. Đề ngị cấp ủy chi bộ các xóm tiếp tục tuyên truyền vận động, lấy lực lượng Đảng viên, cán bộ công chức là nòng cốt, cùng toàn thể người dân trên địa bàn tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ; đồng thời quyết liệt trong rà soát và nhân rộng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023 và đưa vào tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm. Đề nghị các cá nhân, doanh nghiệp, con em quê hương ở mọi miền tổ quốc tiếp tục quan tâm, theo dõi, ủng hộ cho công tác PCCC&CNCH của địa phương, yêu cầu các hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các hộ gia đình nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác PCCC, hướng tới 03 tháng cuối năm không để xảy ra cháy, nổ và tiếp tục phát huy trong những năm sau.

Sau hội nghị, 80 hộ gia đình chính sách, người có công đã được nhận bình chữa cháy và được nghe phổ biến kiến thức cơ bản để sử dụng, đảm bảo an toàn về cháy nổ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 236
  • Trong tuần: 2 520
  • Tất cả: 231414